Nhờ anh giải đáp gấp cho em.

Ngày hỏi:05/05/2010
Chào anh.em có câu hỏi muốn nhờ anh giải đáp Anh trai em lấy vợ được 2 năm hiện nay có 1 cháu 2 tuổi,gần đây do bất đồng,vợ của anh bỏ bê việc nhà không chú ý gia đình,mâu thuẫn giữa anh và chị càng ngày càng tăng và chị về kể cho hai em ruột của mình sau đó 2 em này đã lên nhà anh trai em la mắng chửi bới có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự của bố mẹ em trước đông đảo mọi người. Vậy cho em hỏi hai chị này co vi phạm pháp luật không,nếu vi phạm thì hình phạt áp dụng như thế nào.Hiện nay hai anh chị em dang muốn ly hôn và cháu bé thì chị muốn cho anh trai em nuôi vì chị em có căn bệnh động kinh chưa chữa khỏi. Vậy em xin hỏi anh trai em làm đơn ly dị sẽ tốt hơn hay đợi chị em làm đơn ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Bùi Công Thành tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Hành vi của hai người này là vi phạm pháp luật. Việc xử lý vi phạm này sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý khi có đầy đủ cơ sở pháp lý.

   Cả vợ lẫn chồng đều có quyền ly hôn nên một trong hai người có thể gửi đơn xin ly hôn đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

   Trân trọng chào bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn