Những đối tượng nào thuộc các tổ chức chính trị, xã hội ở Trung ương được cấp hộ chiếu ngoại giao?

Ngày hỏi:03/05/2018

Những đối tượng nào thuộc các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương được cấp hộ chiếu ngoại giao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Thảo, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là những đối tượng nào thuộc các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương được cấp hộ chiếu ngoại giao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những đối tượng nào thuộc các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương được cấp hộ chiếu ngoại giao được quy định tại Khoản 3 Điều 1 Nghị định 94/2015/NĐ-CP sửa đổi một số điều về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam kèm theo Nghị định 136/2007/NĐ-CP, cụ thể như sau:

   - Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;

   - Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam;

   - Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam;

   - Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam;

   - Bí thư thứ nhất, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những đối tượng nào thuộc các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương được cấp hộ chiếu ngoại giao. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 94/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn