Những người có quan hệ anh em ngoài xã hội có được thăm gặp tại trường giáo dưỡng không?

Ngày hỏi:18/09/2019

Chào ban tư vấn, cho em hỏi quan hệ anh em ngoài xã hội thì có được vào thăm ở trại giáo dưỡng Nhị Xuân không? Xin giải đáp giúp em với ạ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 43/2015/TT-BCA thì:

   "1. Người được thăm gặp học sinh, trại viên

   Tổ chức, cá nhân được thăm gặp học sinh, trại viên gồm:

   a) Ông, bà nội, ngoại; bố, mẹ đẻ; bố dượng, mẹ kế; bố, mẹ nuôi hợp pháp; bố, mẹ vợ (hoặc chồng); vợ hoặc chồng; con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp; anh, chị, em ruột; anh, chị em ruột của vợ (hoặc chồng); cô, dì, chú, bác, cậu, cháu ruột;

   b) Đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khác đề nghị thăm gặp học sinh, trại viên thì Hiệu trưởng trường giáo dưỡng, Giám đốc cơ sở giáo dục bắt buộc xem xét, giải quyết nếu xét thấy phù hợp với nhu cầu, lợi ích chính đáng của học sinh, trại viên và yêu cầu của công tác quản lý, giáo dục học sinh, trại viên."

   Những người thuộc quy định trên sẽ được phép thăm gặp học sinh, trại viên đang tham gia giáo dục tại trường giáo dưỡng. Do đó những người có quan hệ anh em ngoài xã hội không thuộc đối tượng trên nên sẽ không được phép vào trường giáo dưỡng để thăm học sinh, trại viên.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn