Những người nào có thể tham gia phiên toà giám đốc thẩm?

Ngày hỏi:03/07/2018

Chào các bạn Ban biên tập, tôi tên Văn Quyết là công chức Nhà nước. Tôi hiện đang tìm hiểu về thủ tục trong tố tụng Dân sự giai đoạn 2004-2014, nhưng có một vài vấn đề tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm những đã lâu, nhờ đến sự hỗ trờ từ các bạn ban biên tập, cụ thể: theo Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004, những người nào có thể tham gia phiên toà giám đốc thẩm? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 292 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004, Những người tham gia phiên toà giám đốc thẩmđược quy định như sau:

   - Phiên toà giám đốc thẩm phải có sự tham gia của Viện kiểm sát cùng cấp.

   - Khi xét thấy cần thiết, Toà án triệu tập những người tham gia tố tụng và những người khác có liên quan đến việc kháng nghị tham gia phiên toà giám đốc thẩm.

   - Đồng thời, Chuẩn bị phiên toà giám đốc thẩm được quy định: Chánh án Toà án phân công một Thẩm phán làm bản thuyết trình về vụ án tại phiên toà. Bản thuyết trình tóm tắt nội dung vụ án và các bản án, quyết định của các cấp Toà án, nội dung của kháng nghị. Bản thuyết trình phải được gửi trước cho các thành viên Hội đồng giám đốc thẩm chậm nhất là bảy ngày trước ngày mở phiên toà giám đốc thẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Những người tham gia phiên toà giám đốc thẩm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2004. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn