Những trường hợp nào được cấp hộ chiếu tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Ngày hỏi:24/08/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Bảo, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc hoạt động cấp đổi hộ chiếu. Có thắc mắc tôi mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể là có một số trường hợp có thể trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Vậy cho tôi hỏi, đó là những trường hợp nào? Mong sớm nhận phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những trường hợp nào được cấp hộ chiếu tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh
   (ảnh minh họa)
  • Những trường hợp được cấp hộ chiếu tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 29/2016/TT-BCA hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, có quy định như sau:

   - Người cần đi nước ngoài để chữa bệnh nếu có giấy tờ chỉ định của bệnh viện;

   - Người có thân nhân ruột thịt ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật, bị chết cần phải đi gấp để giải quyết, nếu có giấy tờ chứng minh những sự việc đó;

   - Cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân viên trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân có nhu cầu xuất cảnh gấp, nếu có văn bản đề nghị của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc;

   - Trường hợp có lý do cấp thiết khác đủ căn cứ thì Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, quyết định.

   Ban biên tập xin phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn