Những yếu tố khi xét cấp visa du lịch Mỹ

Mẹ nuôi của tôi năm nay 65 tuổi, đã về hưu (hiện có nhà riêng tại Q.1, trị giá khoảng 220.000USD). Mẹ tôi muốn du lịch đến Mỹ để thăm người chị ruột (83 tuổi) và dự lễ tốt nghiệp Đại học và Cao học của 2 cháu (con ruột của dì) nhưng khi phỏng vấn xin thị thực visa 2 lần đều bị từ chối. Lần này dì tôi đã làm dịch vụ một số giấy tờ tại Mỹ như: Chứng minh thu nhập, việc làm, bảo đảm tài sản của gia đình dì tôi ở Mỹ... Liệu những giấy tờ này có là căn cứ để mẹ tôi đảm bảo được cấp visa hay không?

  Nội dung này được Phòng thị thực - Lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn như sau:

  • Mẹ của chị có được cấp visa hay không tùy thuộc vào những ràng buộc của mẹ chị ở Việt Nam, vì tất cả đương đơn được xem là có ý định định cư cho đến khi chứng minh được điều ngược lại với viên chức phỏng vấn. Khi đánh giá những ràng buộc của đương đơn, viên chức phải đánh giá tổng thể của đương đơn đó. Nhà của mà mẹ chị chỉ là một trong những yếu tố mà viên chức xem xét đến. Những yếu tố khác bao gồm công việc của mẹ chị, mối quan hệ gia đình, sức khoẻ, tuổi tác...


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn