Nhuộm tóc màu đỏ có được làm CCCD không?

Ngày hỏi:28/05/2021

Cho em hỏi tóc em bữa đi đám cưới em nhuộm màu đỏ, giờ em muốn làm thẻ CCCD có được không ạ? Hay phải nhuộm lại màu đen.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhuộm tóc màu đỏ có được làm CCCD không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điểm d Khoản 1 Điều 12 Thông tư 07/2016/TT-BCA quy định về trình tự, thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân, theo đó:

   Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân chụp ảnh, thu thập vân tay, đặc điểm nhận dạng của người đến làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân để in trên Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân và thẻ Căn cước công dân theo quy định.

   Ảnh chân dung của công dân là ảnh chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính; trang phục, tác phong nghiêm túc, lịch sự, không được sử dụng trang phục chuyên ngành khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân; riêng đối với trường hợp công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được giữ nguyên khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân nhưng phải bảo đảm rõ mặt;

   Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân thu nhận vân tay của công dân qua máy thu nhận vân tay; trường hợp ngón tay bị cụt, khèo, dị tật, không lấy được vân tay thì ghi nội dung cụ thể vào vị trí tương ứng của ngón đó.

   Như vậy, quy định chỉ yêu cầu về ảnh chân dung là ảnh chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, không yêu cầu về màu tóc. Cho nên người làm thẻ CCCD có màu tóc gì cũng được miễn sao đảm bảo yêu cầu nêu trên. Như vậy, trường hợp của bạn nhuộm tóc màu đỏ vẫn được làm thẻ CCCD, nếu không có nhu cầu thì bạn không cần phải nhuộm lại màu khác.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT