Nơi cư trú của người chưa thành niên theo Bộ luật dân sự 2005

Theo dõi sự thay đổi của Nơi cư trú của người chưa thành niên
Ngày hỏi:06/04/2018

Nơi cư trú của người chưa thành niên theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Long. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật đối với pháp nhân qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, nơi cư trú của người chưa thành niên theo Bộ luật dân sự 2005 được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Long (hoanglong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nơi cư trú của người chưa thành niên theo Bộ luật dân sự 2005
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 53 Bộ luật dân sự 2005 thì nơi cư trú của người chưa thành niên được quy định cụ thể như sau:

   - Nơi cư trú của người chưa thành niên là nơi cư trú của cha, mẹ; nếu cha, mẹ có nơi cư trú khác nhau thì nơi cư trú của người chưa thành niên là nơi cư trú của cha hoặc mẹ mà người chưa thành niên thường xuyên chung sống.

   - Người chưa thành niên có thể có nơi cư trú khác với nơi cư trú của cha, mẹ nếu được cha, mẹ đồng ý hoặc pháp luật có quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nơi cư trú của người chưa thành niên theo Bộ luật dân sự 2005. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn