Nơi cư trú của người được giám hộ theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995 được hiểu như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Nơi cư trú của người được giám hộ
Ngày hỏi:06/04/2018

Nơi cư trú của người được giám hộ theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995 được hiểu như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trung Dũng, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nơi cư trú của người được giám hộ được quy định như thế nào trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (0983***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nơi cư trú của người được giám hộ trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005 được quy định tại Điều 50 Bộ luật Dân sự 1995 như sau:

   - Nơi cư trú của người được giám hộ là nơi cư trú của người giám hộ.

   - Người được giám hộ từ đủ mười lăm tuổi trở lên có thể có nơi cư trú khác với nơi cư trú của người giám hộ, nếu được người giám hộ đồng ý, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nơi cư trú của người được giám hộ trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn