Nơi cư trú của người làm nghề lưu động theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:06/04/2018

Nơi cư trú của người làm nghề lưu động theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 được hiểu như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trung Thành, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nơi cư trú của người làm nghề lưu động được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (binh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nơi cư trú của người làm nghề lưu động được quy định tại Điều 45 Bộ luật Dân sự 2015 như sau:

   Nơi cư trú của người làm nghề lưu động trên tàu, thuyền, phương tiện hành nghề lưu động khác là nơi đăng ký tàu, thuyền, phương tiện đó, trừ trường hợp họ có nơi cư trú theo quy định tại khoản 1 Ðiều 40 của Bộ luật này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nơi cư trú của người làm nghề lưu động. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn