Nơi cư trú của quân nhân theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995 được hiểu như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Nơi cư trú của quân nhân
Ngày hỏi:06/04/2018

Nơi cư trú của quân nhân theo quy định của Bộ luật Dân sự 1995 được hiểu như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Như Quỳnh, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nơi cư trú của quân nhân được quy định như thế nào trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (0909***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nơi cư trú của quân nhân trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005 được quy định tại Điều 52 Bộ luật Dân sự 1995 như sau:

   - Nơi cư trú của quân nhân đang làm nghĩa vụ quân sự là nơi đơn vị của quân nhân đóng quân.

   - Nơi cư trú của sĩ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng là nơi đơn vị đóng quân, trừ trường hợp họ có nơi cư trú theo quy định tại khoản 1 Điều 48 của Bộ luật này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nơi cư trú của quân nhân trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2005. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 1995.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn