Nội dung biện pháp bảo đảm đã đăng ký có thay đổi không nếu tài sản bảo đảm là tài sản hình thành trong tương lai đã hình thành?

Ngày hỏi:24/09/2018

Nội dung biện pháp bảo đảm đã đăng ký có thay đổi không nếu tài sản bảo đảm là tài sản hình thành trong tương lai đã hình thành? Thắc mắc trên là của bạn Hồng Vân, 2 năm trước bạn có đầu tư mua nhà chung cư, nhưng lúc ấy nhà chưa hoàn thiện sắp tới căn nhà bạn mua sẽ hoàn thiện. Bạn sẽ bạn được giao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho căn hộ chung cư.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 18 Nghị định 102/2017/NÐ-CP về đăng ký biện pháp bảo đảm có quy định về các trường hợp người yêu cầu đăng ký nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung biện pháp bảo đảm đã đăng ký, cụ thế:

   Tài sản bảo đảm là tài sản hình thành trong tương lai đã hình thành, trừ trường hợp tài sản bảo đảm hình thành trong tương lai là hàng hóa luân chuyển trong quá trình sản xuất, kinh doanh hoặc tài sản bảo đảm hình thành trong tương lai là phương tiện giao thông cơ giới đã kê khai số khung khi đăng ký biện pháp bảo đảm.

   Trường hợp tài sản bảo đảm là tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai (bao gồm cả nhà ở hình thành trong tương lai) đã hình thành, thì thủ tục đăng ký thay đổi được thực hiện đồng thời với thủ tục chứng nhận quyền sở hữu tài sản vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

   Như vậy, khi bạn thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho căn hộ chung cư thì đồng thời thủ tục đăng ký thay đổi nội dung biện pháp bảo đảm đã đăng ký cũng sẽ thay đổi.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn