Nộp đơn xin ly hôn ở đâu.

Ngày hỏi:20/02/2009
Chào luật sư Tôi ở  Phường Mỹ Xuyên , thành phố Long Xuyên. Vợ tôi ở Phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên. Chúng tôi đăng ký kết hôn năm 2005 tại Phường Mỹ Xuyên , thành phố Long Xuyên. Chúng tôi đã ly thân với nhau 3 năm rồi, bây giờ vợ tôi và tôi điều đồng ý ly hôn với nhau. Xin luật sư cho biết tôi phải nộp đơn xin ly hôn ở đâu. Luật sư có thể cho tôi xin mẩu đơn xin ly hôn không imail: letanhungvnlx@yahoo.com

  Nội dung này được Luật sư Mai Xuân Hương tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo điểm h, khoản 2, Điều 35 BLTTDS thì thẩm quyền giải quyết thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài khi thuận tình ly hôn là Tóa án nơi một trong hai bên cư trú.

   Do vậy bạn có thể lựa chọn tòa án cấp huyện của 1 trong 2 người cư trú để nộp đơn. Theo quy định của pháp luật, thủ tục hòa giải ở cơ sở được Nhà nước khuyến khích chứ không bắt buộc, do đó bạn không cần phải qua cấp xã, phường. Tuy nhiên thủ tục hòa giải tại Tòa án vẫn được thẩm phán triển khai tại tòa án.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đơn xin ly hôn
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn