Nuôi con nuôi năm 1986

Ngày hỏi:24/04/2015

Kính Gửi Các Anh Chị Tôi  sinh năm 1988. Năm 1993 Bác tôi xuất ngũ về địa phương nhưng bị thương nặng. Mất sức lao động 81% nên được hưởng chế độ của nhà nước. Thời điểm Bác tôi làm đơn nhận tôi làm con nuôi là năm 1993. Được chính quyền địa phương công nhận và được sự đồng ý của bố mẹ tôi. Kể từ đó tôi đều hưởng mọi chế độ của nhà nước, từ cấp tiểu học đến lúc tôi học cao đẳng và ra trường. Hồ sơ tôi đi học hay làm việc đều mang tên cha nuôi là Bác tôi. Hộ khẩu cũng mang tên tôi và Bác tôi.  Năm 2008 UBND xã có gọi gia đình tôi lên và cắt chế độ con nuôi của tôi, vì con nuôi không hợp pháp. Tức là Bác tôi không nuôi được bản thân nên không được nhận con nuôi. Chỉ nói bằng miệng không có văn bản. Tôi muốn hỏi UBNN Xã làm thế có đúng không. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  • Việc nhận con nuôi và hủy bỏ quyết định nhận con nuôi phải thể hiện bằng văn bản mới có giá trị pháp lý. Việc cán bộ xã nói với bạn như vậy không ảnh hưởng gì tới quan hệ cha - con nuôi của bạn. Nếu UBND xã ra quyết định bằng văn bản để hủy bỏ quyết định nhận con nuôi của bác bạn thì bác bạn và bạn có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện theo thủ tục tố tụng hành chính.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn