Phải làm gì để ra tòa không đòi chia tài sản nữa

Ngày hỏi:03/01/2014

Gia đình tôi có 4 người: gồm bố, mẹ,  tôi 23 tuổi, em trai 18 tuổi. Bây giờ bố tôi có người khác nên bố mẹ tôi muốn ly hôn với nhau. Tài sản chung của gia đình chỉ có ngôi nhà nhưng bố tôi lại là chủ hộ, bố tôi có nói nếu mẹ con tôi đưa cho bố 50 triệu thì ngôi nhà sẽ thuộc quyền sở hữu của mẹ tôi. Vậy cho tôi hỏi nếu mẹ con tôi đồng ý đưa tiền thì phải làm gì để sau này khi ra tòa bố tôi không đòi chia tài sản nữa. Mong các luật sư giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Tài sản chung của vợ chồng thì mỗi người được 1/2, trừ khi các bên có thỏa thuận khác hoặc công sức đóng góp của mỗi người được cân nhắc đến. Vì tài sản chung chưa chia nên mỗi người đều có quyền quyết định như nhau đối với tài sản. Nếu bố bạn đã quyết định như vậy và mẹ bạn đồng ý thì: Bố bạn làm giấy tờ xác nhận đó là tài sản riêng của mẹ bạn hoặc Bố bạn ký hợp đồng cho tặng (hoặc bán) phần tài sản của mình cho mẹ bạn. Các văn bản này cần phải được công chứng hay chứng thực theo đúng quy định. Trên cơ sở tài liệu đó, mẹ bạn làm thủ tục chuyển tên sang mình là xong.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn