Phản ánh sai sự thật nhằm bôi nhọ danh dự của người khác

Ngày hỏi:12/05/2015

Tôi là người đứng đầu một cơ quan, vừa qua gia đình tôi cùng với một số gia đình anh em trong cơ quan có đi liên hoan ( buổi tối) và có úp một số hình trên face. Có một công dân người địa phương đã gởi đơn phản ánh lên cấp trên về việc chúng tôi đã ăn uống nhậu nhẹt xa hoa lãng phí...Dựa vào đây chúng tôi có thể kiện ngược lại người này vì đã phản ánh sai sự thật nhằm bôi nhọ danh dự của người khác không

  • Người dân địa phương phản ánh như vậy là họ có chứng cứ về việc các gia đình bạn đã liên hoan, tiệc tùng và úp hình lên face. Tuy nhiên, nội dung phản ánh chưa chính xác vì có thể việc liên hoan này là xuất phát ngoài giờ làm việc, kinh phí tổ chức là của gia đình các bạn chứ không liên quan gì đến đơn vị hay ngân sách nhà nước mà nói rằng xa hoa, lãng phí. Do vậy, khoan hay vội tính đến chuyện sẽ kiện người phản ánh vì họ có quyền phản ánh mà còn đúng sai thì phải chờ cơ quan chức năng kiểm tra và kết luật. Nếu sau khi có kết luận rõ ràng của cơ quan chức năng về sự việc mà người phản ánh đó không chịu thừa nhận, vẫn cứ gởi đơn kiện thưa lung tung để cố tình bôi nhọ... thì bạn hãy tính đến chuyện thưa kiện ngược lại người đó.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bôi nhọ danh dự
  Phản ánh
  Kiến nghị phản ánh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn