Phát biểu của Kiểm sát viên tại tòa trong tố tụng dân sự được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:26/06/2018

Xin chào ban biên tập, tôi tên Hồng Phương sinh sống tại Kiên Giang. Tôi hiện có tham gia phiên Tòa dân sự với tư cách nguyên đơn, do đó mà tôi có tìm hiểu về các thủ tục Tố tụng Dân sự để khi đến Tòa khỏi phải bỡ ngỡ. Tuy nhiên, dù có cố gắn tìm hiểu nhưng tôi có một số thắc mắc cần lắm sự giúp đỡ từ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Phát biểu của Kiểm sát viên được quy định như thế nào theo Bộ luật Tố tụng Dân sự hiện hành? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hồng Phương (hong_phuong45**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 262 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, Phát biểu của Kiểm sát viên tại tòa được quy định như sau:

   Sau khi những người tham gia tố tụng phát biểu tranh luận và đối đáp xong, Kiểm sát viên phát biểu ý kiến về việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và của người tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án kể từ khi thụ lý cho đến trước thời điểm Hội đồng xét xử nghị án và phát biểu ý kiến về việc giải quyết vụ án.

   Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, Kiểm sát viên phải gửi văn bản phát biểu ý kiến cho Tòa án để lưu vào hồ sơ vụ án.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Phát biểu của Kiểm sát viên tại tòa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn