Phụ lục có điều khoản trái với hợp đồng mà vẫn có hiệu lực trong trường hợp nào?

Ngày hỏi:07/03/2019

Tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Phụ lục có điều khoản trái với hợp đồng mà vẫn có hiệu lực trong trường hợp nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phụ lục có điều khoản trái với hợp đồng mà vẫn có hiệu lực trong trường hợp nào?
   (ảnh minh họa)
  • Pháp luật nước ta có quy định hợp đồng có thể có phụ lục kèm theo để quy định chi tiết một số điều khoản của hợp đồng. Phụ lục hợp đồng có hiệu lực như hợp đồng. Nội dung của phụ lục hợp đồng không được trái với nội dung của hợp đồng.

   Theo đó, về vấn đề mà bạn thắc mắc thì tại Khoản 2 Điều 403 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định như sau:

   Trường hợp phụ lục hợp đồng có điều khoản trái với nội dung của điều khoản trong hợp đồng thì điều khoản này không có hiệu lực, trừ trường hợp có thỏa thuận khác. Trường hợp các bên chấp nhận phụ lục hợp đồng có điều khoản trái với điều khoản trong hợp đồng thì coi như điều khoản đó trong hợp đồng đã được sửa đổi.

   => Như vậy, theo quy định này thì phụ lục có điều khoản trái với hợp đồng chỉ có hiệu lực khi các bên có thỏa thuận thôi bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn