PPF làm mất uy tín Khách Hàng

Ngày hỏi:11/06/2014

Ngày 27/1/2014 tôi có sử dụng dịch vụ của PPF để mua trả góp điện thoại di động NOKIA LUMIA 720, với thời gian góp là 6 tháng, mỗi tháng thanh toán 1.155.000 đ. Thời gian qui định thanh toán hàng tháng là từ ngày 19-24. Tôi đã thanh toán được 4 kì và chưa thanh toán trễ kì hạn lần nào. Giờ tôi đang có nhu cầu vay tại Ngân Hàng nơi Em tôi làm việc để mua nhà, nhưng Ngân Hàng tôi cần vay không hỗ trợ vì lí do tôi đang nợ xấu mức cảnh báo 1 tại 1 tổ chức tín dụng. Tôi liên hệ bên Cty PPF để yêu cầu chỉnh sữa thông tin không đúng, bên đó trả lời gọn hơ "Dạ chuyện đó là bình thường khi a mua trả góp, mức cảnh báo 1 là không sao" Nợ xấu là nợ xấu, nói không sao thế tôi đi vay không Ngân Hàng nào giải ngân cho vay vậy là bình thường sao.? Uy tín của Khách Hàng mà Cty muốn nói sao thì nói làm sao thì làm được à.. Anh, Chị luật sư hiểu biết về luật có thể hướng dẫn tôi làm thế nào để khiếu nại hoặc đến đâu để giải quyết khiếu nại này, để tôi có thể gỡ bõ thông tin sai về uy tín của mình.

  • Nếu theo như bạn nói là bạn thanh toán đầy đủ, đúng hạn và ko hề vi phạm bất cứ nghĩa vụ nào từ tổ chức tài chính PPF thì việc PPF đưa thông tin của bạn lê hệ thống dữ liệu nợ xấu hiến cho ngân hàng bạn định vay mu nhà tra cứu dữ liệu nhận biet nên ko đồng ý giải ngân cho bạn thì bạn có quyền yêu cầu tổ chức PPF ngay lập tức gỡ bỏ thông tin không chính xác này xuống hoặ cải chính thông tin hoặc cấp cho bạn giấy xác nhận về việc bạn đã hoàn tất trách nhiệm thanh toán để bạn liên hệ ngân hàng nơi định cho bạn vay xem xét và giải quyết cho bạn


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn