Quan hệ giữa người bảo lãnh với người nhận bảo lãnh được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995?

Ngày hỏi:12/05/2018

Quan hệ giữa người bảo lãnh với người nhận bảo lãnh được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995? Xin chào quý ban biên tập, tôi tên Thanh Hằng sinh sống và làm việc tại Quận 9, Tp.HCM. Vì đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về quan hệ giữa bên bảo lãnh với bên nhận bảo lãnh qua các thời kì, tuy nhiên tôi có vấn đề chưa hiểu, nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Quan hệ giữa người bảo lãnh với người nhận bảo lãnh được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 1995? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 371 Bộ luật dân sự 1995, quan hệ giữa người bảo lãnh với người nhận bảo lãnh được quy định như sau:

   1- Người nhận bảo lãnh không được yêu cầu người bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ thay cho người được bảo lãnh khi nghĩa vụ chưa đến hạn.

   2- Người bảo lãnh không phải thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh trong trường hợp người nhận bảo lãnh có thể bù trừ nghĩa vụ với người được bảo lãnh.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quan hệ giữa người bảo lãnh với người nhận bảo lãnh được quy định theo Bộ luật Dân sự 1995. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn, để có thể tìm hiểu rõ hơn vấn đề này vui lòng tìm hiểu thêm tại Bộ luật Dân sự 1995.

   Thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn