Quản lý tài sản của người bị tuyên bố mất tích được quy định như thế nào theo quy định hiện hành?

Ngày hỏi:14/05/2018

Quản lý tài sản của người bị tuyên bố mất tích được quy định như thế nào theo quy định hiện hành? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Kim Anh sinh sống và làm việc tại Cần Thơ. Chồng tôi đi làm ăn xa nay đã hơn hai năm mà không có thông tin gì, dù là tôi đã dùng mọi biện pháp để tìm kiếm, nay đã có quyết định của Tòa án về tuyên bố mất tích của chồng tôi, tuy nhiên tôi không hiểu vấn đề tài sản, cụ thể: Quản lý tài sản của người bị tuyên bố mất tích được quy định như thế nào theo quy định hiện hành? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Kim Anh (kim_anh78**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Bộ luật dân sự 2015, quản lý tài sản của người bị tuyên bố mất tích được quy định như sau:

   Người đang quản lý tài sản của người vắng mặt tại nơi cư trú quy định tại Điều 65 của Bộ luật này tiếp tục quản lý tài sản của người đó khi người đó bị Tòa án tuyên bố mất tích và có các quyền, nghĩa vụ quy định tại Điều 66 và Điều 67 của Bộ luật này.

   Trường hợp Tòa án giải quyết cho vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích ly hôn thì tài sản của người mất tích được giao cho con thành niên hoặc cha, mẹ của người mất tích quản lý; nếu không có những người này thì giao cho người thân thích của người mất tích quản lý; nếu không có người thân thích thì Tòa án chỉ định người khác quản lý tài sản.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Quản lý tài sản của người bị tuyên bố mất tích theo Bộ luật Dân sự 2015. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Bộ luật Dân sự 2015. Mong rằng những chia sẽ trên đây có thể giúp ích được cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn