Quân nhân lấy vợ có người nhà có tiền án có được không và ảnh hưởng như thế nào?

Ngày hỏi:03/03/2014

Em được gia đình định hướng đi vào quân đội, nhưng không phải chính quy học đại học của quân đội mà học đại học ngoài rồi chuyển chuyên nghiệp quân đội. Và em có yêu 1 cô gái gia đình hoàn toàn 0 có vấn đề gì với cách mạng và cô ấy cũng là giáo viên thôi. Nhưng có điều bố cô ấy có vướng phải 1 tiền án tiền sự (chỉ là chốn nợ thôi nhưng cũng bị đi tù mấy tháng đó) em hỏi ý kiến gia đình thị bị phản đối quá em chưa biết giải thích sao nên muốn LS tư vấn cho em với là có lấy được không và lấy thì ảnh hưởng như thế nào! Cám ơn luật sư rất nhiều!

  • Câu trả lời đơn giản là nếu hai bạn yêu nhau một cách chân thật, tình cảm xuất phát từ tự nhiên, tự nguyện và trong sáng thì hai bạn có thể kết hôn theo dúng các quy định của Luật hôn nhân và gia đình, không a có quyền cấm đn hay cản trở hôn nhân của các bạn vì các bạn đã lớn nên có quyền quyết định hôn nhân của mình. Ở đây có chuyện bố cô gái đã có tiền án nhưng cũng không ảnh hưởng gì đến bạn vì lấy con gái của ông ấy và bạn gái bạn thì chưa vi phạm pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn