Quốc tịch của trẻ em khi sinh ra có cha mẹ là người không quốc tịch

Ngày hỏi:07/01/2019

Ban tư vấn cho tôi hỏi theo Luật Quốc tịch Việt Nam 1998 thì quốc tịch của trẻ em khi sinh ra có cha mẹ là người không quốc tịch được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Yến - Đồng Nai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quốc tịch của trẻ em khi sinh ra có cha mẹ là người không quốc tịch được quy định tại Điều 18 Luật Quốc tịch Việt Nam 1998, theo đó:

   1. Trẻ em sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam mà khi sinh có cha mẹ đều là người không quốc tịch, nhưng có nơi thường trú tại Việt Nam, thì có quốc tịch Việt Nam.

   2. Trẻ em sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam mà khi sinh có mẹ là người không quốc tịch, nhưng có nơi thường trú tại Việt Nam, còn cha không rõ là ai, thì có quốc tịch Việt Nam.

   Trên đây là tư vấn về quốc tịch của trẻ em khi sinh ra có cha mẹ là người không quốc tịch theo Luật Quốc tịch Việt Nam 1998. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quốc tịch Việt Nam
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn