Quy định về chiều rộng lối đi chung

Ngày hỏi:28/10/2014

Xin hỏi tôi mua 30m2 tách từ miếng lớn như hình vẽ sau. Lối đi duy nhất vào miếng đất rộng 1,1m. Chủ nhà đã đồng ý cắt đất làm lối đi rộng 1,1m và dài 3m tính từ chỗ bắt đầu vào miếng đất có sổ đỏ. Tuy nhiên quận yêu cầu lối đi phải rộng 1,4m, nhưng khi chúng tôi hỏi lý do thì chỉ nói là để hai xe máy tránh được nhau. Xin hỏi yêu cầu của quận có đúng không? Miếng đất này ở thành phố Hà Nội, một quận nội thành.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Điều kiện để tách thửa ở Hà Nội ngoài quy định tại Quyết định 22/2014/QĐ-UBND ngày 20/6/2014 của UNBD thành phố Hà Nội thì các địa phương cũng có những quy định hướng dẫn cụ thể về chiều rộng lối đi chung, để đảm bào cho việc đi lại di chuyển cho phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của địa phương.

   Trường hợp này nếu quận đã có ý kiến hướng dẫn bạn như trên thì bạn nên thương lượng với chủ đất cắt thêm một phần đất nữa để đủ diện tích lối đi chung theo hướng dẫn của quận, nếu đủ điều kiện Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất mới chấp nhận hồ sơ yêu cầu tách thửa của bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn