Quy định về kết hôn đồng giới

Ngày hỏi:09/09/2016

Quy định về kết hôn đồng giới có được pháp luật thừa nhận không? Quy định ở đâu? Mong ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước thực trạng kết hôn đồng giới xuất hiện ngày càng nhiều, hơn nữa một bộ phận không ít người trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ có cách nhìn thoáng , dễ chấp nhận vấn đề này Luật Hôn nhân và gia đình 2014 cũng đã ban hành một số quy định về vấn đề kết hôn đồng giới.

   Khoản 4 điều 3 quy định kết hôn là việc giữa nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014 về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn.

   Khoản 6 điều 3 quy đinh kết hôn trái pháp luật là việc nam và nữ đã đăng ký kết hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng một bên hoặc cả hai bên vi phạm điều kiện kết hôn theo quy định tại Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình 2014.

   Khoản 2 Điều 8 quy định như sau: “Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người có cùng giới tính”

   Từ đó cho thấy pháp luật đã quy định rõ ràng không thừa nhận kết hôn đồng giới.

   Trên đây là tư vấn về quy định kết hôn đồng giới. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Luật hôn nhân và gia đình 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kết hôn đồng tính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn