Quy định về rút sổ bảo hiểm và thanh toán tiền bảo hiểm xã hội ?

Ngày hỏi:11/03/2015

Em quê thái bình em có làm công nhân mỏ thuộc công ty than thống nhất cẩm phả quảng ninh từ năm 2008 tới đầu năm 2013 nhà em có việc đột xuất em phải vào nam sống lúc em nghỉ em không làm đơn nghỉ theo đúng quy định (em tự ý bỏ việc ) từ đó đến nay em mới trở lại quê sinh sống .vậy bây giờ em ra công ty cũ (công ty than thống nhất) có rút được sổ bảo hiểm mà em đóng trong những năm làm ở đó và sổ đó bây giờ có được thạnh toán tiền bảo hiểm không ?

  • Em tự ý bỏ việc là vi phạm nội quy lao động và pháp luật lao động nên sẽ bị xử ly kỷ luật alo động theo quy định. Do vậy, nếu muốn nghỉ việc thì có đơn gởi đến công ty để thỏa thuận nghỉ việc hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo đúng quy định em nhé. Bây giờ em muốn nhận lại sổ BHXH thì dĩ nhiên phải về lại công ty đang giữ sổ để xin rút sổ BHXH. Nếu công ty đã chốt sổ cho em thi sẽ trả lại sổ cho em còn nếu công ty chưa chốt vì em chưa hoàn tất các nghĩa vụ trước khi nghỉ việc thi cần phải đến trao đổi, làm việc cụ thể với công ty .


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn