Quy định về việc đăng ký giám hộ đương nhiên của ủy ban nhân dân cấp xã

Ngày hỏi:03/11/2016

Quy định về việc đăng ký giám hộ đương nhiên của ủy ban nhân dân cấp xã. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuấn, đang sinh sống ở Thanh Hóa, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi việc đăng ký giám hộ đương nhiên ở ủy ban nhân dân cấp xã được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Tuấn_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc đăng ký giám hộ đương nhiên của ủy ban nhân dân cấp xã được quy định tại Điều 21 Luật Hộ tịch 2014, theo đó, việc đăng ký giám hộ đương nhiên được quy định như sau:

   Người yêu cầu đăng ký giám hộ nộp tờ khai đăng ký giám hộ theo mẫu quy định và giấy tờ chứng minh điều kiện giám hộ đương nhiên theo quy định của Bộ luật dân sự cho cơ quan đăng ký hộ tịch. Trường hợp có nhiều người cùng đủ điều kiện làm giám hộ đương nhiên thì nộp thêm văn bản thỏa thuận về việc cử một người làm giám hộ đương nhiên.

   Trình tự đăng ký giám hộ đương nhiên được thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 20 của Luật này.

   Trên đây là quy định về việc đăng ký giám hộ đương nhiên của ủy ban nhân dân cấp xã. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hộ tịch 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn