Quy định về việc đăng ký thay đổi giám hộ của ủy ban nhân dân cấp xã

Ngày hỏi:03/11/2016

Quy định về việc đăng ký thay đổi giám hộ của ủy ban nhân dân cấp xã. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đà, đang sinh sống ở Vĩnh Long, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi việc đăng ký thay đổi giám hộ của ủy ban nhân dân cấp xã được quy định thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Đà_096**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc đăng ký thay đổi giám hộ của ủy ban nhân dân cấp xã được quy định tại Điều 23 Luật Hộ tịch 2014, theo đó, việc đăng ký thay đổi giám hộ được quy định như sau:

   Trường hợp yêu cầu thay đổi người giám hộ theo quy định của Bộ luật dân sự và có người khác đủ điều kiện nhận làm giám hộ, thì các bên làm thủ tục đăng ký chấm dứt giám hộ trước đó và đăng ký giám hộ mới theo quy định tại Mục này.

   Trên đây là quy định về việc đăng ký thay đổi giám hộ của ủy ban nhân dân cấp xã. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Hộ tịch 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn