Quy trình rã đông mô tinh hoàn đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Ngày hỏi:05/07/2017

Quy trình rã đông mô tinh hoàn đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Vân đang làm việc tại một bệnh viện đa khoa của một huyện trên địa bàn Tỉnh An Giang, gần đây tôi có tìm hiểu về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, nhưng có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau. Quy trình rã đông mô tinh hoàn đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Kim Vân (0919369***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Rã đông mô tinh hoàn là kỹ thuật trong đó mô tinh hoàn đông lạnh và lưu giữ trong bình trữ sẽ được rã đông để tách lấy tinh trùng.

   Quy trình rã đông mô tinh hoàn đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 20 Thông tư 57/2015/TT-BYT hướng dẫn Nghị định 10/2015/NĐ-CP quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:

   a) Lấy ống trữ mô tinh hoàn ra khỏi bình đựng ni tơ lỏng;

   b) Rửa mô tinh hoàn bằng môi trường rửa;

   c) Phân tách tinh trùng từ mô tinh hoàn;

   d) Đánh giá độ di động của tinh trùng;

   đ) Nuôi cấy tinh trùng trong tủ cấy CO2;

   e) Đánh giá lại độ di động của tinh trùng và sử dụng để làm ICSI.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về quy trình rã đông mô tinh hoàn đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 57/2015/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn