Quy trình trữ lạnh noãn đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Ngày hỏi:05/07/2017

Quy trình trữ lạnh noãn đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Thu một sinh viên trường cao đẳng y mới ra trường, tôi có tìm hiểu về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, nhưng có một thắc mắc muốn được hỏi ban biên tập Thư Ký Luật như sau. Quy trình trữ lạnh noãn đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Minh Thu  (minhthu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trữ lạnh noãn là kỹ thuật trong đó noãn được lấy ra khỏi buồng trứng, đông lạnh và lưu giữ trong môi trường bảo quản lạnh. Noãn nên được đông lạnh bằng phương pháp thủy tinh hóa sau khi chọc hút và ngay sau khi tách tế bào hạt ra khỏi noãn. Khi người phụ nữ sẵn sàng để mang thai, noãn sẽ được rã đông.

   Quy trình trữ lạnh noãn đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được pháp luật quy định Khoản 2 Điều 21 Thông tư 57/2015/TT-BYT hướng dẫn Nghị định 10/2015/NĐ-CP quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, như sau:

   a) Đánh giá chất lượng noãn, ghi lại tất cả các thông số trước khi tiến hành đông noãn. Tùy từng loại môi trường cụ thể mà các bước cụ thể của quy trình có thay đổi so với quy trình chuẩn;

   b) Chuẩn bị môi trường thủy tinh hóa;

   c) Ghi các thông tin người bệnh và ngày thực hiện lên dụng cụ chứa noãn. Đối chiếu kiểm tra thông tin;

   d) Hộp chứa nitơ lỏng;

   đ) Đánh giá chất lượng noãn trước đông;

   e) Chuẩn bị đĩa kỹ thuật chứa môi trường thủy tinh hóa;

   g) Cho noãn tuần tự qua các môi trường thủy tinh hóa;

   i) Dùng pipet hút noãn đặt lên dụng cụ chứa noãn;

   k) Nhúng dụng cụ chứa noãn;

   l) Lưu trữ trong bình ni-tơ lỏng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về quy trình trữ lạnh noãn đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 57/2015/TT-BYT

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn