Quyền bình đẳng giới được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/06/2017

Quyền bình đẳng giới được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Cao Thiên Minh, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực dân số và kế hoạch hóa gia đình. Tôi đang tìm hiểu về quyền bình đẳng giới. Cho tôi hỏi quyền bình đẳng giới quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền bình đẳng giới được quy định tại Điều 23 Nghị định 104/2003/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh dân số như sau:

   1. Tuyên truyền về bình đẳng giới; xoá bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử dựa trên cơ sở giới tính; tạo điều kiện cho nữ giới chủ động thực hiện chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình và được tiếp cận bình đẳng về giáo dục, đào tạo, nâng cao trình độ mọi mặt và tham gia các hoạt động xã hội; nam giới có trách nhiệm thực hiện kế hoạch hoá gia đình.

   2. Loại bỏ mọi sự phân biệt đối xử với trẻ em gái; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em gái trong sinh hoạt, khám bệnh, chữa bệnh, học tập, vui chơi giải trí và phát triển toàn diện.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền bình đẳng giới. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 104/2003/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bình đẳng giới
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn