Quyền bình đẳng về thừa kế của công dân theo Pháp lệnh thừa kế 1990

Ngày hỏi:11/05/2018

Quyền bình đẳng về thừa kế của công dân theo Pháp lệnh thừa kế 1990 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Hiền hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về pháp luật về thừa kế qua từng thời kỳ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi quyền bình đẳng về thừa kế của công dân theo Pháp lệnh thừa kế 1990 được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền bình đẳng về thừa kế của công dân theo Pháp lệnh thừa kế 1990
   (ảnh minh họa)
  • Quyền bình đẳng về thừa kế của công dân được quy định tại Điều 2 Pháp lệnh thừa kế 1990, theo đó:

   Công dân không phân biệt nam, nữ đều bình đẳng về quyền để lại tài sản của mình cho người khác theo di chúc hoặc theo pháp luật, quyền hưởng di sản.

   Trên đây là tư vấn về quyền bình đẳng về thừa kế của công dân theo Pháp lệnh thừa kế 1990. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Pháp lệnh thừa kế 1990. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn