Quyền lợi được hưởng khi sử dụng chung

Ngày hỏi:08/01/2016

Gia đình bên ngoại tôi có 3ae và ở chong một ngõ từ trước năm 50 cho đến bây giờ và năm trước nhà nước quy hoạch mở đường nhà tôi cũng bị quy hoạch và cả công trình phụ đi trung cũng bị mất và nhà nước cũng đền bù công trình phụ đó vậy 2gd bắc tôi lại bảo gd tôi ko có xuất vì là bố mẹ tôi đã mất nên ae tôi cũng ko biết gi nên tôi mong cấp luật sư tư vấn và hỗ trợ cho tôi biết mới ạ tôi xin cảm ơn

  • Chào bạn.

   Nếu nhà nước chấp nhận đền bù cho phần đất là ngõ chung của cả 3 gia đình thì cả 3 gia đình đều có quyền lợi như nhau khi nhận đền bù chứ làm sao hai gia đình kia được còn gia đình bạn lại không có. Nếu cha mẹ bạn đã mất thì các bạn là con được thừa kế từ cha mẹ nên phần đền bù mà cha mẹ bạn sẽ nhận được (nếu còn sống) sẽ được chia cho anh chị em bạn. Vì thế, bạn nên làm việc lại với họ để yêu cầu chia cho đúng quy định nếu không thì có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết nhé.

   Thân chào


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sử dụng chung
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn