Quyền lợi khi thanh lý hợp đồng

Ngày hỏi:14/11/2015

Chào luật sư. tôi có kí hợp đồng hợp tác với một công ty cỏ nhân tạo vào tháng 07/2015. công trình đang thi công thì gặp sự cố về đất bị cao su,tình trạng đất không tốt cộng thêm thời tiết xấu nên phải dừng lại. nay bên công ty có yêu cầu trong vòng hai tháng tôi phải thanh toán tiền hàng đã đặt nếu không hủy hợp đồng và mất luôn tiền cọc. xin hỏi nếu đơn phương thanh lý hợp đồng như vậy,thì tôi có quyền lợi gì. kính mong luật sư hướng dẫn và tư vấn giúp tôi. tôi xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Chào bạn, trường hợp của bạn cần xem kỹ lại hợp đồng về các trường hợp được đơn phương chấm dứt hợp đồng, về những trường hợp bất khả kháng được miễn trách nhiệm của các bên. Trường hợp vì những lý do khách quan mà vi phạm hợp đồng thì sẽ không phải là cơ sở để chấm dứt hợp đồng hoặc trừ khi các bên có thoả thuận khác. Do đó cần xem lại hợp đồng đã ký giữa hai bên bạn nhé.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn