Quyền ly hôn khi đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi

Ngày hỏi:31/10/2018

Theo tôi được biết khi vợ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không được phép ly hôn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong các trường hợp trên nếu người vợ có mong muốn ly hôn có được ly hôn không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có quy định vấn đề bạn hỏi như sau::

   - Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

   + Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

   + Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

   + Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

   Như vậy, theo quy định trên thì nếu người chồng có mong muốn ly hôn nhưng người vợ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi, không nhận được chấp thuận thì người chông không được phép lý hôn. Còn nếu người vợ có mong muốn được ly hôn, thì việc ly hôn vẫn sẽ giải quyết bình thường, pháp luật không có cấm.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn