Quyền nuôi con sau ly dị

Ngày hỏi:13/01/2015

Chào các anh! Tôi xin hỏi về quyền nuôi con sau ly di. Tôi đã đọc qua một số chủ đề trong diễn đàn, tuy nhiên hoàn cảnh tôi có chút khác, mong diễn đàn giúp cho ý kiến. Hiện nay, tôi và vợ tôi đã có con nhỏ dưới 3 tuổi. Tuy nhiên, vợ tôi hiện nay không có việc làm và thu nhập, nhà ở hiện nay 2 vợ chồng thuộc quyền sở hữu của ông bà nội. Tôi có thu nhập ổn định (>7tr/tháng). Vậy khi ly dị mà xảy ra tranh chấp về quyền nuôi con liệu tôi có được nuôi con không. Rất mong nhận được câu trả lời. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Vấn đề nuôi con sau khi ly hôn theoLuật Hôn nhân và gia đình 2014 thì về nguyên tắc thì con dưới ba tuổi sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có những thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

   Như vậy trường hợp của bạn nếu Tòa án xét thấy người mẹ không đủ điều kiện để có thể trông nom và nuôi dưỡng người con thì có thể xem xét giao quyền nuôi con cho bạn. Trường hợp bạn không được giao quyền nuôi con, sau khi con bạn đã trên ba tuổi, nếu có cơ sở bạn cũng có thể yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn