Quyền thăm nom con sau khi ly hôn

Ngày hỏi:18/11/2010
Vợ chồng tôi ly hôn năm 2010, Tòa án quyết định cho vợ tôi là người trực tiếp nuôi con tôi (năm nay cháu 6 tuổi). Nhưng thời gian gần đây, vợ tôi thường xuyên viện nhiều lý do khác nhau để ngăn cản việc tôi đến thăm cháu? Vậy cho tôi hỏi hành động của cô ấy đúng hay sai?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Điều 94 – Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000 Quy định về quyền thăm nom con sau khi ly hôn như sau:
   Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền thăm nom con; không ai được cản trở người đó thực hiện quyền này.
   Trong trường hợp người không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Toà án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.”
   Do vậy, hành vi của vợ cũ của bạn là không đúng pháp luật. Bạn có quyền kiến nghị tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc khởi kiện để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không được lạm dụng quyền thăm nom làm ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần, học tập bình thường của cháu. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn