Quyền thăm và đón con sau khi ly hôn?

Ngày hỏi:05/01/2014

Tôi và vợ tôi đã ly hôn và có 1 con chung đc 1 tuổi rưỡi. Ra tòa cả tôi và cô ấy đều muốn đc nuôi con và ko cần chu cấp của ng kia. Nhưng khi ly hôn xong tôi sang nhà thăm con thì gia đình cô ấy gây khó dễ ko muốn cho tôi qua nhà. Khi tôi muốn đón còn về thì cô ấy ko cho và nói rằng tôi ko chăm lo cho con đc 1 ngày nào, con ốm con đau ko lo lắng đc 1 ngày. Trong khi tôi đi làm xa,thi thoảng mới về thăm con, mà cô ấy không bao giờ gọi điện hay nhắn tin cho tôi khi con bị bệnh. Chỉ khi nào người nhà tôi ra chơi thì mới biết. Tôi cũng làm đơn ra ủy ban nhân dân xã nhờ can thiệp nh ko nhận đc câu trả lời mà cứ hẹn ngày này qua ngày khác. Tôi xuống tòa án nhân dân huyện thì nhận được câu trả lời rằng chờ 3 năm sau làm đơn yêu cầu chuyển quyền nuôi con.nh tôi nghĩ chính quyền xã ko xuống làm việc thì lấy gì làm bằng chứng để sau này chuyển quyền nuôi con? Nay xin hỏi luật sư trường hợp của tôi thì phải làm sao. Phải gặp ai để có thể giải quyết được vấn đề? Chân thành cảm ơn luật sư

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Căn cứ quyết định ly hôn của Tòa án, theo nội dung thì người cha có quyền thăm con và cấp dưỡng nuôi con. nếu 01 trong 02 bên không thực hiện đúng thì 01 trong 02 bên có quyền làm đơn yêu càu tay đổi quyền nuôi con.

   Do vậy em có quyền làm đơn yêu cầu thay đổi quyền nuôi con, đơn gởi trực tiếp đến Tòa án nơi vợ con em hiện đang có hộ khẩu.

   Tuy nhiên thông thường con em dưới 36 tháng tuổi thì cơ may người chồng giành quyền nuôi con chỉ là 1%, còn yêu cầu thay đổi thì gần như là không thể. Do vậy muốn thay đổi thì ít nhất em cũng phải chở con em đủ 36 tháng mới có hy vọng


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn