Quyền thừa kế tính như thế nào nếu chỉ đứng tên hộ?

Ngày hỏi:24/10/2014

Sau khi bố mẹ em ly dị thi me em có mua cho em mot ngôi nha, nhưng vì lúc đó em con nhỏ lên chưa đủ tuổi để đứng tên lên bố em là người đứng tên ngôi nhà đó.Bây giờ em đả đủ tuổi nhưng bố em lại có lấy một người vợ khac và có thêm một em trai nữa. vậy xin hoi luật sư về quyền thừa kế ngôi nhà sẽ như nào ạ?

  • Theo như bạn nói thì căn nhà là do mẹ bạn mua cho bạn sau khi ly hôn bố bạn nhưng vi do bạn chưa đủ tuổi đứng tên tài sản nên lại nhờ bố bạn đứng tên thì xem như là tài sản riêng của bạn do mẹ bạn mua tặng cho. Tuy nhiên, về mặt pháp lý thì căn nhà đứng tên của bố bạn nên bạn và mẹ bạn có giấy tờ gì chứng minh là nhờ bố đứng tên dùm hay không? vì nếu bố bạn ko xác nhận là mình chỉ đứng tên dùm mà nói là nhà của mình thì phải có chứng cứ chứng minh việc đứng tên dùm. Trong trường hợp ko có chứng cứ chứng minh đứng tên dùm và bố bạn cũng ko thừa nhận thì xem như là nhà của bố và nếu sau này bố mất ko để lại di chúc thì bạn chỉ hưởng được một phần di sản với tư cách là một trong những đồng thừa kế của bố thôi.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn