Quyền xác định lại giới tính của cá nhân được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005?

Theo dõi sự thay đổi của Quyền xác định lại giới tính
Ngày hỏi:12/04/2018

Quyền xác định lại giới tính của cá nhân được quy định như thế nào theo Bộ luật Dân sự 2005? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quốc Thiên, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu quy định pháp luật về năng lực hành vi dân sự qua từng thời kỳ. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quyền xác định lại giới tính của cá nhân được quy định như thế nào trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (09077***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền xác định lại giới tính của cá nhân trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016 được quy định tại Bộ luật Dân sự 2005 33/2005/QH11như sau:

   Cá nhân có quyền được xác định lại giới tính.

   Việc xác định lại giới tính của một người được thực hiện trong trường hợp giới tính của người đó bị khuyết tật bẩm sinh hoặc chưa định hình chính xác mà cần có sự can thiệp của y học nhằm xác định rõ về giới tính.

   Việc xác định lại giới tính được thực hiện theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền xác định lại giới tính của cá nhân trong giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2016. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, bạn vui lòng tham khảo chi tiết thêm tại Bộ luật dân sự 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn