Quyết toán hợp đồng xây dựng khi biến động giá nhiên liệu

Ngày hỏi:17/12/2012

Năm 2008, Công ty Cổ phần Vinaconex 6 thực hiện hợp đồng thi công công trình Hạ tầng vào khu quy hoạch Đại học Huế và công trình đường nối từ Quốc lộ 1A vào khu quy hoạch Đại học Huế. Hợp đồng được thanh quyết toán theo từng đợt. Dự toán công trình áp dụng cước vận chuyển theo các quyết định năm 2008, 2009 của Sở Tài chính tỉnh Thừa Thiên Huế. Công ty thực hiện hợp đồng từ năm 2008 đến năm 2011. Tuy nhiên, từ năm 2009 đến nay trên địa bàn TP. Huế chưa ban hành cước vận chuyển mới, trong khi giá nhiên liệu khi thực hiện quyết toán có biến động. Công ty Vinaconex hỏi: Trong trường hợp này Công ty có được bù giá nhiên liệu trong vận chuyển không? Về bảng giá ca máy, dự toán công trình áp dụng bảng giá ca máy theo Công văn của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành năm 2008. Tuy nhiên, từ năm 2009 đến tháng 5/2011 trên địa bàn TP. Huế chưa ban hành bảng giá ca máy mới mà chỉ điều chỉnh theo văn bản hướng dẫn số 551/SXD-QLXD ngày 19/6/2009 của Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế. Công ty Vinaconex 6 muốn biết, Công ty có được bù giá nhiên liệu và nhân công trong ca máy ngoài điều chỉnh theo Công văn số 551/SXD-QLXD trong các đợt thanh quyết toán không?

  Nội dung này được Bộ Xây dựng tư vấn như sau:

  • Về nguyên tắc, việc thanh toán, quyết toán cũng như điều chỉnh giá của hợp đồng xây dựng thực hiện theo các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng và các quy định của Nhà nước có liên quan theo từng thời kỳ.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn