Shipper phải mang thẻ QR khi giao hàng?

Cho hỏi, đối với shipper khi đi giao hàng trong thời điểm giãn cách theo Chỉ thị 16 tại TP.HCM thì có phải mang thẻ có mã QR code hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công văn 2491/UBND-ĐT năm 2021 về tăng cường quản lý hoạt động xe mô tô ứng dụng công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg có hướng dẫn như sau:

   Về đặc điểm nhận diện đội ngũ shipper của đơn vị: ngoài các giải pháp nhận diện như hiện nay (thông qua đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, Giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng mà shipper đang giao nhận,...), các đơn vị chủ động triển khai ngay việc làm bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của Công ty cho từng shipper và ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR Code (hiển thị đầy đủ các thông tin về shipper; phương tiện; địa chỉ: công ty, nơi cư trú của shipper, giao hàng; người đặt hàng; lộ trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu; chi tiết hàng hóa thiết yếu được vận chuyển...). Thực hiện băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng.

   Như vậy, các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper phải triển khai làm bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty. và ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR Code (có thể hiện thông tin về shipper). Do đó, đối với mỗi shipper khi giao hàng phải mang bảng tên và mã QR Code.

   Cho nên, công ty có thể linh hoạt trong việc sử dụng bảng tên và mã QR Code để thực hiện đúng theo quy định trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT