Sinh con thứ ba có bị xử phạt hành chính không?

Ngày hỏi:06/10/2015
Bà Phùng Thị Thanh (tỉnh Thanh Hóa) làm văn thư tại 1 trường Tiểu học. Trong năm 2014, bà Thanh sinh con thứ ba. Bà Thanh hỏi, bà có bị xử lý kỷ luật theo Luật Công chức không? Nếu có thì hình thức kỷ luật nhẹ nhất là hình thức gì?

  Nội dung này được Bộ Y tế tư vấn như sau:

  • Theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực kể từ 31/12/2013 (thay thế Nghị định 114/2006/NĐ-CP) thì không có chế tài “xử lý việc sinh con thứ ba”. Điều này có nghĩa là pháp luật hiện tại không quy định xử phạt vi phạm hành chính hành vì sinh con thứ ba đối với cán bộ, công chức, viên chức. Tuy nhiên, hình thức xử lý cụ thể cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức vi phạm được thực hiện theo quy định trong nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị đề ra.

   Vì vậy, bà Thanh cần tham khảo nội quy, quy chế của ngành giáo dục và cơ quan mình xem có quy định về vấn đề xử phạt viên chức sinh con thứ ba hay không, nếu có bà phải chấp hành các quy định đã được thông qua.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn