Sổ hộ khẩu bị mất, cấp lại thế nào?

Ngày hỏi:13/10/2015

Ông Lương Hoàng Phúc (tỉnh Bạc Liêu) bị mất Sổ hộ khẩu, được công an xã hướng dẫn hồ sơ cấp lại gồm đơn cớ mất, Giấy tra cứu thông tin những người còn trong hộ khẩu từ công an huyện. Tuy nhiên, khi tra cứu, công an huyện vẫn ghi vào Giấy những người không còn trong hộ khẩu. Ông Phúc hỏi, như vậy có đúng không? Ông phải làm thế nào để được giải quyết?

  Nội dung này được Bộ Công an tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 10 Thông tư số 35/2014/TT-BCA ngày 9/9/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Cư trú và Nghị định số 31/2014/NĐ-CP ngày 18/4/2014 của Chính phủ thì hồ sơ cấp lại Sổ hộ khẩu của công dân bao gồm: Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Trường hợp cấp lại sổ hộ khẩu tại thành phố, thị xã thuộc tỉnh và quận, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương phải có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú vào Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

   Đề nghị ông Lương Hoàng Phúc liên hệ với Công an xã nơi đăng ký thường trú để được giải quyết theo quy định


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn