Sử dụng sim điện thoại trả sau nhặt được có vi phạm pháp luật không

Ngày hỏi:24/10/2011

Kính thưa quý luật sư, em có một thắc mắc nhỏ về pháp luật sau đây ạ? Tình hình là em có nhặt được một cái SIM điện thoại cố định ko dây của vinafone, em thấy gọi được nên tiếp tục gọi, vậy cho em hỏi em gọi như vây có là vi phạm pháp luật hay không và hình thức xử lý như thế nào? Em thiết nghĩ nếu như thế là vi phạm pháp luật và hình thức xử lý là trả toàn bộ số tiền đã gọi thì có lẽ sẽ có 1 cách làm mới của các nhà mạng đó là đem.......vứt các sim ra đường đợi người dùng "cắn câu" rùi điều tra và đè ra bắt trả tiền. Mong được quý luật sư giải đáp, em xin trân thành cảm ơn ạ!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Tuấn Đoàn luật sư Hà Nội tư vấn như sau:

  • Có thể nói em là người chiếm hữu, được lợi tài sản không có căn cứ pháp luật nhưng ngay tình. Em giữ mà không sử dụng tài sản đó thì không sao đằng này em lại sử dụng nó khi chưa được sự đồng ý của chủ nhân. Gây thiệt hại (phát sinh cước) cho chủ nhân. Như vậy là em đã xâm hại quyền , lợi ích của người khác là vi phạm pháp luật rồi. Em sẽ phải bồi thường khi người đó yêu cầu.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn