Sử dụng thẻ ATM ngân hàng để thuê phòng khách sạn có được không?

Ngày hỏi:04/09/2019

Tôi muốn hỏi hiện nay có quy định nào của pháp luật cho phép sử dụng thẻ ATM của các ngân hàng để thuê phòng khách sạn không? Tôi thấy trên thẻ cũng có họ tên đầy đủ mà sao lại không thuê được.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Điều 44 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú có nghĩa vụ kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú, gồm một trong các loại giấy tờ sau:

   ...

   2. Kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú, gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu; Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú (đối với người nước ngoài); các loại giấy tờ có dán ảnh do các cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp.

   Khi khách lưu trú không có giấy tờ tùy thân thì sau khi bố trí vào phòng nghỉ phải thông báo ngay cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an quản lý địa bàn.

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì khi sử dụng dịch vụ lưu trú thì bắt buộc bạn phải xuất trình các giấy tờ tùy thân cho cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, Tuy nhiên trong trường hợp này bạn không thể dùng thẻ ATM để thuê phòng khách sạn được vì thẻ ATM thực chất chỉ là một loại thẻ cung cấp bởi các tổ chức tín dụng, thẻ này không có ảnh cũng như không phải do cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp do vậy không có giá trị pháp lý để bạn có thể thuê phòng như các loại giấy tờ tùy thân khác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT