Tách khẩu thì phải thỏa mãn những điều kiện gì?

Ngày hỏi:26/09/2014

Chồng em là người Bắc Giang nhưng đã chuyển khẩu đến Hà Nội nhập khẩu vào nhà người quen từ năm 2010. Còn khẩu của em vẫn ở Nam Định cùng với bố mẹ đẻ. Hiện tại chúng em mới mua 1 căn chung cư theo gói ưu đãi 30nghìn tỉ của nhà nước, đến cuối năm sau nhận nhà. Khi nhận nhà có nhà riêng rồi nhà em muốn tách khẩu của chồng em thành 1 khẩu riêng để chuyển khẩu của em về cùng chồng. Vậy khi tách khẩu thì chồng em phải thỏa mãn những điều kiện gì và vì căn chung cư của nhà em là vay gói 30nghìn tỉ nên sổ đỏ sẽ bị ngân hàng giữ trong khoảg thời gian trả nợ là 10 năm,như thế thì chồng em có tách khẩu khỏi nhà bác kia để làm khẩu riêng được không ạ.

  • Theo quy định của Luật cư trú hiện nay thì nếu em có nhà ở hợp pháp (nhà có giấy chứng nhận quyền sở hữu), em đã tạm trú tại Hà Nội (thành phố thuộc TW) từ 2 năm trở lên thì được quyền nhập khẩu vào nhà mới mua. Như vậy, chồng em đã nhập khẩu vào Hà nội (nhà người quen từ năm 2010) thì chỉ cần có nhở ở hợp pháp là chuyển hộ khẩu về nhà mới đó. Tuy nhiên, do nhà mới mua là nhà ở xã hội có vay vốn ngân hàng tạo lập và giấy tờ nhà do ngân hàng giữ nên em phải liên hệ ngân hàng để hỗ trợ thủ tục xin rút giấy tờ nhà để nhập hộ khẩu nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn