Tài sản bảo đảm vay vốn

Ngày hỏi:17/03/2014

Cho tôi hỏi một số vấn đề thế này mong chương trình trả lời giúp + Khi tài sản thế chấp dùng vay vốn ngân hàng, đứng tên bố mẹ, thì con cái đi vay vốn ngân hàng bó mẹ viết giấy ủy quyền cho con ký HĐTC có được không, hay bố mẹ là người thứ ba ký HĐTC cho con vay vốn ngân hàng + Tài sản thế chấp của bố, mẹ (bố đã mất không để lại di trúc hay giấy tờ gì), thì mẹ có làm giấy ủy quyền cho con (đang ở với mẹ) thế chấp tài sản không, hay mẹ đứng là người thứ ba thế chấp tài sản cho con vay vốn ngân hàng, và có cần biên bản họp gia đình của các con khác không

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Về nguyên tắc chủ sở hữu và sử dụng hợp pháp nhà đất (như bạn nêu là bố, mẹ) có toàn quyền ủy quyền cho người khác (có thể là các con) thay mặt và nhân danh mình xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự (có việc thế chấp). Do đó bạn có thể thực hiện được.

   Tài sản chung mà một trong những đồng sở hữu đã chết không để lại di chúc thì các đồng sở hữu còn lại phải thực hiện việc khai nhận di sản thừa kế và phân chia di sản thừa kế sau đó mới thực hiện các giao dịch dân sự được (trong đó có thế chấp).


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Bộ luật Dân sự 2005 Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn