Tài sản trong thời kỳ ly thân

Ngày hỏi:14/04/2012

Kính gửi Luật sư! Tôi và vợ tôi đã ly thân mỗi người ở một nơi và đang trong thời kỳ li hôn Tôi muốn mua một mảnh đất vậy nếu tôi mua tài sản trong thời kỳ này thì có bị coi là tài sản chung khi tòa xét li hôn ko?

  Nội dung này được Luật sư Sơn tư vấn như sau:

  • Do bạn và vợ bạn chưa làm xong thủ tục ly hôn vì vậy đến lúc này các bạn vấn đang là vợ chồng hợp pháp. Vì vậy, tất cả các tài sản phát sinh trong thời kỳ hôn nhân được coi là tài sản chung của vợ chồng trừ các tài sản được thừa kế riềng , tặng cho riêng. Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc khi ly hôn sẽ được chia đôi. Vì vậy, nếu trong giai đoạn này nếu bạn mua nhà thì chắc chắn khi xử ly hôn ngôi nhà đó sẽ được coi là tài sản chung của vợ chồng vì vậy sẽ được chia.
   Theo tôi thì nếu các bạn đang có thể trở lại chung sống được với nhau thì đó là điều rất tốt còn nếu trong trường hợp không thể sống chung được với nhau nữa thì bạn hay thực hiện xong các thủ tục ly hôn rồi hãy mua sắm tài sản. Tiền của bạn kiếm ra có thể cấn dẫu được còn tài sản là vật hiện hữu đặc biệt là những tài sản có đăng ký thì không có cách nào để chứng minh là không phải tài sản của mình. Như vậy, có nghĩa là kể cả bạn có một khoản tiền thì cung không được gửi ngân hàng, hay đầu tư dưới bất cứ hình thức nào dưới danh nghĩa của mình.

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn