Thắc mắc về tiền thuê nhà tăng khi thêm người ở

Ngày hỏi:23/03/2015

Chào Luật Sư!!! Em là sinh viên mới chuyển qua phòng trọ mới. Khi tìm hiểu trên mạng và đến nhà chủ thì phòng có giá là 3.000.000đ/1thang (có ghi rõ là thích hợp ở từ 3 - 5 người). Khi đến làm hợp đồng thì em làm hợp đồng với 4 người ở. Vì số tiền chia 4 người cũng khá cao nên hôm sau em đã giới thiệu 1 bạn đến ở chung để giảm tiền thuê phòng cho mỗi người thì chủ nhà đòi tăng giá tiền lên 3.500.000 với lý do "LUẬT TIỀN THUÊ PHÒNG TRÊN ĐẦU NGƯỜI". Vậy cho em hỏi Luật Sư có luật mà chủ nhà đã đưa ra không ạ??? Và nếu trong giới thiệu chủ nhà đã ghi rõ ở được đến 5 người thì tụi em có quyền được thuê ở đến 5 người phải không ạ???. Mong Luật Sư giải thích giùm em trong thời gian sớm nhất. Em xin cảm ơn!!!

  • Không có luật nào là luật tiền thuê phòng trên đầu người em nhé. Đây là trường hợp thuê phòng - thuê nhà để ở thì trên cơ sở diện tích căn phòng, vị trí mà xác định giá thuê. Việc ở bao nhiêu người một phòng là nhu cầu và phù hợp với khả năng điều kiện sinh hoạt của người thuê.

   Người thuê cũng cần thông báo với người cho thuê biết số người dụ định sẽ ở để thực hiện việc khai báo với chính quyền địa phương khi khai báo tạm trú, tạm vắng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn